TT-Huế tiếp nhận dự án giảm thiểu biến đổi khí hậu

TT-Huế tiếp nhận dự án giảm thiểu biến đổi khí hậu

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Hoàng Ngọc Khanh cho biết tỉnh vừa tiếp nhận dự án "Thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu" do tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam (NAV/NCA) với tổng nguồn vốn là hơn 621 triệu đồng.

Trong đó, nguồn vốn tài trợ của tổ chức NAV/NCA là hơn 572 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của đối tượng được hưởng lợi (chủ yếu là công lao động).Dự án do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện từ nay đến hết năm 2013.

Dự án được triển khai tại các huyện Nam Đông, Phong Điền và thành phố Huế nhằm mục tiêu giúp cộng đồng nghèo và dễ bị tổn thương với biến đổi khí hậu được tiếp cận các nguồn năng lượng tái tạo và chiến lược sinh kế bền vững.

Trong đó, dự án tập trung thực hiện các hoạt động cụ thể như tập huấn nâng cao năng lực cho các đối tượng hưởng lợi về giảm thiểu biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; hỗ trợ xây dựng 20 hầm khí sinh học (biogas) cho các đối tượng tại các xã ven biển; hỗ trợ 5 nhà trẻ có điều kiện khó khăn được trang bị hệ thống bình nước nóng năng lượng Mặt Trời.

Bên cạnh đó, dự án tổ chức tập huấn và xây dựng mô hình sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải nông nghiệp cho người hưởng lợi; tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng nhằm giải quyết các rủi ro liên quan đến sinh kế gây ra do biến đổi khí hậu và hỗ trợ xây dựng phát triển mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu (do người hưởng lợi đề xuất).

Tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng ban hành Quyết định số 2314/QĐ-UBND tiếp nhận dự án "Phát triển du lịch cộng đồng và tăng thu nhập của nông dân phường Thủy Xuân, thành phố Huế," với tổng nguồn vốn 550 triệu đồng, do tổ chức Cầu châu Á Nhật Bản (BAJ) tài trợ.

Dự án nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho người dân tại phường Thủy Xuân (thành phố Huế), nhằm cải thiện đời sống thông qua các sản phẩm du lịch có sẵn tại địa phương qua đó góp phần khôi phục, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Các hoạt động cụ thể của dự án bao gồm tổ chức tham quan, học tập mô hình phát triển du lịch tại Nhật Bản cho các đối tượng của dự án; thiết kế tuyến tham quan và xây dựng bản đồ, tờ rơi về du lịch của địa phương; xây dựng mô hình thí điểm về du lịch và website để quảng bá du lịch tại địa phương.../.
Moitruongdulich.vn
Các bài đã đăng:
Paris hút khách Trung Quốc sau khủng bố
Du khách quốc tế hóa thân thành nông dân miệt vườn Nam Bộ
Kéo dài thời hạn vòng 1 Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”
Tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR
Bức tranh thủy mặc trên đồi Tà Pạ, An Giang
Đồng Tháp Mười mùa súng trắng
Khánh Hòa thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách
Khai mạc Tuần văn hóa du lịch di sản xanh
19-11 là ngày Vệ sinh thế giới
Kiến trúc nhà vườn Huế
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách