Thụy Điển tiếp tục hỗ trợ An Giang về bảo vệ môi trường

Thụy Điển tiếp tục hỗ trợ An Giang về bảo vệ môi trường

Chiều 6/11, Đoàn công tác của Vương quốc Thụy Điển do ông Bo Netz, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan hợp tác Quốc tế Thụy Điển (SIDA) dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang về kết quả các dự án hợp tác của Thụy Điển đã triển khai trên địa bàn tỉnh và định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Trong hai năm qua, tại tỉnh An Giang đã triển khai ba dự án. Dự án thứ nhất là Phát triển Cộng đồng bền vững giữa An Giang và thành phố Pitea, được tài trợ bởi cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Điển (ICLD), mục tiêu là phát triển và nâng cao nhận thức về môi trường và năng lượng giữa hai tỉnh, phát triển chiến lược về năng lượng và biến đổi khí hậu, và tìm hiểu khả năng ứng dụng và chuyển giao công nghệ khí hóa để sản xuất điện từ nguyên liệu gỗ sang nguyên liệu trấu ở mức độ có thể thị trường hóa sản phẩm, đồng thời lôi cuốn sự tham gia của nhiều thành phần quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người dân trong việc xây dựng chương trình biến chất thải thành năng lượng, tập trung vào chất thải từ cây lúa, năng lượng sinh học và biến đổi khí hậu.

Dự án thứ hai là Nâng cao xây dựng năng lực xây dựng dự án Năng lượng sinh khối giữa An Giang và thành phố Vaxjo, được tài trợ bởi tổ chức ICLD.

Dự án thứ ba là Thành lập trung tâm ưu tú CoE về năng lương tái tạo và hiệu quả năng lượng. Đây là dự án hợp tác giữa An Giang và cơ quan năng lượng Thụy Điển (SEA) với sự tài trợ của cơ quan Quốc tế Thụy Điển (SIDA).

Đại diện của tổ chức SIDA và Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã chia sẽ với lãnh đạo tỉnh An Giang định hướng hợp tác và hỗ trợ trong tương lai giữa tỉnh An Giang và Thụy Điển, thống nhất các chương trình hợp tác đề xuất từ tỉnh An Giang trong thời gian tới như Dự án phát triển các sản phẩm từ chất thải từ cây lúa như sản phẩm viên sinh khối từ trấu và rơm rạ, vật liệu xây dựng và sản xuất Ethanol từ trấu; Dự án quản lý chất thải nông thôn dựa vào cộng đồng, trong đó lập nghiên cứu khả thi các mô hình cụ thể về dự án khí hóa trấu ở Đồng bằng sông Cửu Long quy mô vừa và nhỏ để kêu gọi đầu tư; và thực hiện tích hợp ba dự án đang hợp tác với Thụy Điển lại với nhau để phát triển dự án về năng lượng sinh khối ở An Giang và Đồng bằng sông Cửu Long./.
Các bài đã đăng:
Paris hút khách Trung Quốc sau khủng bố
Du khách quốc tế hóa thân thành nông dân miệt vườn Nam Bộ
Kéo dài thời hạn vòng 1 Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”
Tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR
Bức tranh thủy mặc trên đồi Tà Pạ, An Giang
Đồng Tháp Mười mùa súng trắng
Khánh Hòa thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách
Khai mạc Tuần văn hóa du lịch di sản xanh
19-11 là ngày Vệ sinh thế giới
Kiến trúc nhà vườn Huế
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách