Khai mạc Tuần văn hóa du lịch di sản xanh

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch di sản xanh

Tối 19/11, lễ Khai mạc “Tuần văn hóa du lịch di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Vân hồ, Hà nội .


Khai mạc Tuần văn hóa du lịch di sản xanh (Nguồn:htv.org.vn)

"Tuần Di sản xanh" là dịp tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, đặc biệt là các di sản thiên nhiên Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh, Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh là hoạt động tôn vinh, phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của VN, đặc biệt những di sản đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển thế giới; là cơ hội để quảng bá giới thiệu tiềm năng và sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN.

Thông qua những tiết mục ca múa nhạc dân tộc hấp dẫn như: "Tình quê trong nón lá", "Lý thiên thai", "Hầu xá thượng", "Giao duyên miền biển"..., chương trình khai mạc đã dùng ngôn ngữ nghệ thuật để gửi thông điệp: Các tầng lớp nhân dân chung tay giữ gìn, bảo vệ di sản, bảo vệ thiên nhiên trước sự tác động của tự nhiên và xã hội.

Diễn ra hết ngày 23-11, Tuần Văn hóa dành không gian giới thiệu các di sản văn hóa tiêu biểu của 54 dân tộc, đặc biệt là di sản xanh, giới thiệu các khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam và một số nước khác. Các địa phương có khu dự trữ sinh quyển thế giới, vườn quốc gia quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch, sản vật tiêu biểu tại khu triển lãm riêng của các tỉnh. Nhân dịp này, hội thảo "Phát triển kinh tế từ Di sản xanh - Lợi thế và thách thức", "Văn hóa trong bảo tồn và phát triển các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam" cũng sẽ được tổ chức.

“Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tổ chức.

Chương trình thu hút sự tham gia của các tỉnh, thành phố trong cả nước có di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyển và các vườn quốc gia như: Hà Nội, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Quảng Bình, Quảng Nam và Cà Mau...

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay, đây là lần đầu tiên có sự kết hợp giữa các đơn vị quản lý di sản văn hóa, di sản thiên nhiên và khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia các tỉnh/thành phố trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

CN
Các bài đã đăng:
Paris hút khách Trung Quốc sau khủng bố
Du khách quốc tế hóa thân thành nông dân miệt vườn Nam Bộ
Kéo dài thời hạn vòng 1 Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”
Tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR
Bức tranh thủy mặc trên đồi Tà Pạ, An Giang
Đồng Tháp Mười mùa súng trắng
Khánh Hòa thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách
19-11 là ngày Vệ sinh thế giới
Kiến trúc nhà vườn Huế
Mời tham dự Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách