Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật du lịch

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật du lịch

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 180/2013/NĐ-CP về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 01/06/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật du lịch.

Tại Nghị định này, Chính phủ sửa đổi tên Điều 10 là "Quản lý khu du lịch, điểm du lịch" và bổ sung khoản 3 như sau: "Nội dung quản lý điểm du lịch: Bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an ninh, an toàn cho khách du lịch; công khai quy hoạch cụ thể phát triển điểm du lịch đối với điểm du lịch quốc gia có tài nguyên du lịch tự nhiên".

Ở Điều 12, Nghị định mới bổ sung nội dung "kinh doanh lữ hành bao gồm các ngành nghề: kinh doanh lữ hành nội địa, kinh doanh lữ hành quốc tế và kinh doanh đại lý lữ hành". Điều 12 cũng quy định rõ các trường hợp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, thủ tục thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Điều 15 về ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế được sửa đổi, bổ sung như sau: "Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải ký quỹ theo đúng quy định. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải gửi vào tài khoản tại ngân hàng và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Mức ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế là 250 triệu đồng đối với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và 500 triệu đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Tiền ký qũy được sử dụng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh lữ hành".


Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải ký quỹ theo đúng quy định

Nghị định cũng sửa đổi khoản 2 Điều 36 như sau: "Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm phối hợp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu du lịch, điểm du lịch quy định việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tiêu chuẩn, cấp và thu hồi giấy chứng nhận thuyết minh viên".

Bổ sung khoản 1a vào trước khoản 1 Điều 43 như sau: "Bộ Tài chính trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung vào danh mục phí, lệ phí liên quan đến du lịch".

Nghị định này bãi bỏ Điều 42 của Nghị định số 92/2007/NĐ-CP, ngày 1/6/2007 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Du lịch.

Nghị định nêu rõ, doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hoạt động theo đúng nội dung quy định trong giấy phép đã được cấp và trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực phải đăng ký lại phạm vi kinh doanh lữ hành và bổ sung đầy đủ các điều kiện về kinh doanh lữ hành theo quy định của Nghị định này.

Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014.

CN
Các bài đã đăng:
Khai mạc Hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh ở Ninh Bình
Phạt 25 triệu đồng nếu thu tiền ngoài hợp đồng từ du khách
Việt Nam trở thành thành viên của Ủy ban Di sản thế giới
Đại sứ Hoa Kỳ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam
Tháng 12 mở rộng phố đi bộ trong phố cổ Hà Nội
Hợp tác phát triển du lịch giữa Việt Nam và thành phố Kushiro (Nhật Bản)
Du lịch Quảng Nam: Không còn "mùa thấp điểm"
Mở rộng không gian đi bộ khám phá khu phố cổ Hà Nội
Sử dụng hiệu quả vốn cho trùng tu di tích ở Hà Nội
Bà Rịa - Vũng Tàu phát động chương trình Địa chỉ tin cậy của du lịch giai đoạn 2014-2015
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Những điều cha mẹ nào cũng cần biết trước khi đưa bé đi biển
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách