Bảo tàng Đông Nam Á hoàn thành sau 6 năm

Bảo tàng Đông Nam Á hoàn thành sau 6 năm

Hơn 2.000 hiện vật và gần 100 băng ghi âm, ghi hình sẽ là những tư liệu quan trọng để tạo dựng trưng bày trong tòa Bảo tàng Đông Nam Á.

Tòa nhà Bảo tàng Đông Nam Á (Tòa nhà Cánh diều) nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Dân tộc học đã chính thức khai mở vào chiều 30/11.

Tòa nhà được đầu tư xây dựng trong suốt hơn 6 năm qua, ngoài sự đầu tư của Nhà nước còn có sự đóng góp tâm huyết cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn bè Đông Nam Á và thế giới.

Theo Ban giám đốc Bảo tàng Dân tộc học, trưng bày Văn hóa Đông Nam Á được xác định là một trưng bày thường xuyên, lâu dài trong tầng 1 của tòa bảo tàng mới này.

Với hơn 2.000 hiện vật và gần 100 băng ghi âm, ghi hình được các chuyên gia của Bảo tàng tìm tòi trong suốt 5 năm sẽ là những tư liệu quan trọng để tạo dựng trưng bày này.

Ngoài ra, Bảo tàng cũng đón nhận3 bộ sưu tập quí của các nhà khoa học ở các nước. Đó là bộ sưu tập của giáo sư Karenko (người Nhật Bản), bộ sưu tập của giáo sư Nguyễn Thành Khôi, Việt kiều tại Paris (Pháp) và bộ sưu tập tranh kính của tiến sĩ Rosaria, người Italia đã hiến tặng bảo tàng.


Tòa nhà Bảo tàng Đông Nam Á

Trong tương lai, tại đây sẽ triển lãm 3 bộ sưu tập này trong năm 2014, góp thêm nét văn hoá đặc sắc để công chúng hiểu thêm về văn hoá Đông Nam Á cũng như một số nước trên thế giới.

Có thể nói đây là Bảo tàng đầu tiên về văn hoá dân tộc các nước Đông Nam Á, là điểm kết nối giữa văn hoá Việt Nam và văn hoá các nước trong khu vực, có nhiều cơ hội để tìm hiểu về văn hoá của các nước trong khu vực, hiểu được những gì tương đồng, những gì khác biệttrong văn hoá giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Trong tương lai, sẽ có nhiều hoạt động khác và trưng bày chuyên đề về văn hóa vật thể và phi vật thể một cách đa dạng, phong phú. Trong dịp khai trương này, ngoài phần trưng bày, sẽ có nhiều đoàn ở các nước Đông Nam Á đến trình diễn qua đó giúp công chúng hiểu thêm về những nét đặc sắc của một số nước trong khu vực Đông Nam Á.
Vietnamnet
Các bài đã đăng:
Lễ hội trái cây ở Sài Gòn không thu phí trẻ em ngày 1/6
7 đặc điểm của Hội An mê hoặc du khách Tây
Cà phê phin Việt Nam: Một trong mười cách uống độc đáo thế giới
Mùa lễ hội 2015: Không tiếp nhận công đức bằng hiện vật
Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu 2014: Tôn vinh văn hóa tâm linh truyền thống
Quảng Nam: Khôi phục nghề truyền thống gắn với du lịch
Tết về, lên Mộc Châu xem người Mông... ấp trứng
Chí Trung từ chối vai diễn Táo giao thông
Nhìn lại chặng đường 20 năm của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam
Khoảnh khắc Việt Nam trị giá nửa tỉ
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách