Những món ăn vặt nổi tiếng Hong Kong

Những món ăn vặt nổi tiếng Hong Kong

Mì trứng cá, mì vằn thắn sủi cảo tôm tươi hay bánh trứng là một số món du khách có thể thưởng thức ở "kinh đô ẩm thực" Hong Kong.



Mì trứng cá

Trứng cá hay còn gọi là cá viên có hương vị rất tươi ngon. Mì trứng cá có nguyên liệu chính là mì gạo tươi sợi to, nước dùng được chế biến từ xương cá và xương heo hầm trong nhiều giờ tạo nên vị ngọt thanh. Sau đó người ta bỏ thêm trứng cá, bò viên, thịt heo chiên và thịt cá miếng lên trên. Sợi mì trứng cá dai nhưng vẫn giữ nguyên được độ dẻo, kết hợp với những viên thịt mềm và nước dùng trong ngọt, tất cả tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể chối từ.



Mì vằn thắn sủi cảo tôm tươi


Cũng giống như bánh bao hấp lồng của Thượng Hải, mì vằn thắn tôm tươi là một món ngon nổi tiếng của Hong Kong. Tôm để làm nhân bánh sủi cảo là những con tôm to và tươi được chọn lọc rất kỹ càng, sợi mì được làm từ trứng gà có màu vàng óng, dai nhưng vẫn rất mềm. Ngoài ra, nước dùng cũng là thành phần rất quan trọng để tạo nên một tô mì vằn thắn ngon. Nước dùng phải được làm từ xương ống heo, cá khô và vỏ tôm.



Bò viên


Bò viên của Hong Kong nổi tiếng bởi vị ngọt giòn sần sật của gân bò hòa quyện trong nước sốt sánh đặc đậm đà. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi trong bộ phim “Thực thần” của Châu Tinh Trì, nó còn được ví von là có thể dùng làm quả bóng bàn. Ở đây bò viên thường được trộn lẫn với mì hoành thánh, cũng có thể ăn cùng các nguyên liệu khác như thịt tôm, hạt điều, trứng chim cút... Khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác những viên thịt bên ngoài dai bên trong lại mềm, ngọt thơm đậm đà,




Bánh trứng gà non

Đây là một trong những món ăn vặt đường phố đặc trưng của người Hong Kong. Nguyên liệu chính gồm có trứng gà, đường cát, bột mì, bơ được trộn lẫn với nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó người ta đổ hỗn hợp này vào các khuôn hình tổ ong rồi đem nướng lên. Những chiếc bánh trông giống như những quả trứng gà có màu vàng ươm vẫn giữ nguyên được độ giòn cùng vị thơm, béo ngậy của bơ và vani, ngon nhất là ăn nóng khi bánh vừa mới ra lò. Ngày nay, ngoài vị truyền thống thì bánh trứng gà non còn được biến tấu thêm với nhiều loại nhân khác nhau như socola, sợi dừa non hay vừng đen... mang đến cho thực khách những sự lựa chọn vô cùng phong phú.



Quy linh cao


Quy linh cao là món tráng miệng đặc sản của người Hong Kong, thành phần gồm có bột mai rùa, thổ phục linh, sanh địa, bồ công anh và hoa kim ngân. Món ăn này thoạt nhìn trông giống với thạch sương sáo nhưng mềm và dai hơn, khi ăn có vị hơi đắng nên thường được dùng với mật ong. Đây là một món tráng miệng tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

Ngọc Mai
Các bài đã đăng:
Tổng Giám đốc Tập đoàn ICFood Hàn Quốc - Ông Kyunl Park: "Ẩm thực Việt - Hàn có nhiều nét tương đồng..."
Quán cơm Nhật hơn 250 năm khách vẫn xếp hàng dài chờ ăn
Kem dát vàng gây sốt ở Sài Gòn
Khi ẩm thực Việt ‘giao duyên’ cùng vang Úc.
CNN liệt kê 8 món ăn vặt "đỉnh" nhất Sài Gòn
Những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất năm 2015
Món 'gà đệ nhất' cần nếm thử một lần trong đời
Món 'mì ôm người đẹp' ở Trung Quốc
Ẩm thực Việt hớp hồn nữ phóng viên Mỹ
Tuần lễ ẩm thực Pháp với đầu bếp Hervé Rodriquez
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn







Tin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách