Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa

Lẩu nhúng mẻ và gà lá giang chua lạ vị cho bữa trưa

Vị chua dịu của mẻ trong nước lẩu cùng các loại nguyên liệu phong phú hay vị chua thanh thanh trong món lẩu gà lá giang sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay từ lần đầu thưởng thức.

Với thời tiết lạnh giá ngày đông, ngồi xì xụp bên nồi lẩu bốc hơi nghi ngút, cảm nhận vị ngon khác lạ của mẻ, lá giang là những trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.

Lẩu nhúng mẻ


Nước dùng vị chua chua, thơm dịu của mẻ đã chinh phục biết bao thực khách. Lẩu nhúng mẻ là món ăn rất thích hợp vào mùa đông, được ăn cùng với các loại rau mầm và nấm các loại, người thưởng thức có thể ngồi lai rai và trò chuyện bên nồi lẩu nghi ngút.

Gọi là lẩu mẻ nhưng nguyên liệu cũng khá đa dạng, gồm thịt bò, tôm sú, cá, thịt gà, các loại rau củ, nấm... tùy theo sự chế biến của mỗi quán. Cá được cắt miếng vừa ăn, thịt bò được thái lát mỏng và không cần phải ướp qua gia vị.


Nước lẩu đặc trưng vị mẻ và có thể cho rất nhiều nguyên liệu vào nhúng, ăn rất thú vị. Ảnh: muachung

Nước dùng chính là thứ làm nên "linh hồn" của món ăn bởi vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ nước lẩu nào. Nước được ninh từ xương gà cho ngọt và không thể thiếu được vị mẻ được chế biến rất khéo để có vị chua ngon, thêm một chút gia vị, đường cho hài hòa.

Khi thưởng thức, nhúng các nguyên liệu vào nước dùng, cảm nhận vị chua thanh thấm đều và các nguyên liệu, khiến món ăn không hề bị ngấy, bạn cứ muốn ăn mãi. Lẩu mẻ ăn kèm với rau mầm, nấm, rau muống hay dền đều ngon. Một nồi lẩu có giá khoảng 250.000 đồng, bạn có thể tìm ăn ở nhiều quán trên các con phố như Nguyên Hồng, Xã Đàn...

Lẩu gà lá giang

Không còn lạ lẫm với người miền Bắc, lẩu gà lá giang từ lâu đã hút hồn thực khách bởi vị chua lạ miệng.

Nguyên liệu chủ yếu là gà ta được làm sạch, chặt nhỏ và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên thứ khiến người ăn nhớ mãi hương vị lẩu này chính là lá giang, một loại cây thân leo, có vị chua nhẹ, đặc trưng.


Lẩu gà lá giang từ lâu đã hấp dẫn thực khách miền Bắc. Ảnh: congthucmonngon

Nước dùng được ninh từ xương, cho lá giang đã được rửa sạch, thái nhỏ hay vò dập lá rồi đun cho tiết ra vị chua, nêm nếm gia vị, chút đường cho vừa miệng. Đơn giản là vậy nhưng lại hớp hồn thực khách.

Gắp một miếng thịt gà, cảm nhận sự mềm mượt, ngọt đậm đà lẫn trong vị chua chua thanh thanh của lá giang, rất hấp dẫn. Bạn có thể tìm ăn ở phố chùa Láng, Giảng Võ, Bùi Thị Xuân... với giá khoảng 300.000 đồng/ nồi.

Anh Phương
Các bài đã đăng:
Cua đá – đặc sản khó cưỡng của đảo Cù Lao
Những món ngon nên thử của Phú Quốc
Gỏi tôm trứng – món ăn đường phố hấp dẫn ở Cần Thơ
Quán cà phê phong cách xưa cũ ở Sài Gòn
Cơm lam nếp nương, món ăn 'dã chiến' của người Tây Bắc
Khách Tây căng bụng sau bữa nhậu tại Việt Nam
Ốc bươu nướng tiêu dân dã ở Cần Thơ
10 đặc sản nên mua làm quà khi du xuân miền Bắc
Những quán quà sáng lâu năm ở Hà Nội
Ba món quà sáng làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nội
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn







Tin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách