Giá phòng khách sạn Đà Nẵng giảm 10%

Giá phòng khách sạn Đà Nẵng giảm 10%

Giá thuê phòng trung bình tại Đà Nẵng giảm khá mạnh, mất 10% so với quý trước đó do lượng khách du lịch nội địa sụt giảm vào cuối năm, theo Savills Việt Nam.Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý IV/2015 của đơn vị này cho biết, các chỉ số của ngành kinh doanh khách sạn đồng loạt đi xuống trong mùa thấp điểm du lịch cuối năm. Đặc trưng của thành phố biển này là mùa cao điểm du lịch rơi vào những tháng hè và thu, tức quý II và III hàng năm và phụ thuộc khá lớn vào nhóm khách nội địa.

Do đó, trong 3 tháng cuối năm 2015, công suất phòng trung bình của 7.600 phòng ở các hạng 3-5 sao ở Đà Nẵng chỉ đạt 61%, giảm 16 điểm phần trăm. Doanh thu phòng trung bình giảm 29% trong khi giá thuê trung bình sụt mất 10% so với quý trước đó. Theo báo cáo này, giá thuê phòng khách sạn 5 sao giữ mức 3,6 triệu đồng một đêm, hạng 4 sao đạt 1,8 triệu đồng đêm trong khi hạng 3 sao là 600.000 đồng.

Trước đó, thời điểm quý II-III/2015, tức vào mùa cao điểm du lịch của khách nội địa, giá phòng khách sạn tại Đà Nẵng tăng liên tiếp 8% mỗi quý. Thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2015 Đà Nẵng đón 4,68 triệu lượt khách, tăng 20% theo năm.

Vũ Lê
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớnTin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách