Quán cơm Nhật hơn 250 năm khách vẫn xếp hàng dài chờ ăn

Quán cơm Nhật hơn 250 năm khách vẫn xếp hàng dài chờ ăn

Tamahide là nơi ra đời món cơm gà oyakodon trứ danh, nên thực khách khắp nơi đến Tokyo đều muốn tới quán một lần dù phải chờ tới vài tiếng mới được thưởng thức.

Quán Tamahide mở cửa từ năm 1760 ở Ningyocho, khu phố cổ từ thời Edo giữa Tokyo sôi động. Đây chính là nơi Yamada Hideyoshi, người chủ đời thứ 5 của quán sáng tạo ra món cơm gà oyakodon vào năm 1891. Ngày nay, thực khách địa phương và cả du khách nước ngoài vẫn xếp hàng dài, có khi phải chờ tới 1, 2 tiếng mới được thưởng thức oyakodon.

Tên tiếng Nhật của oyakodon có nghĩa "cha mẹ và con", là một đặc sản của Nhật Bản gồm trứng ốp bên trên một bát cơm gà. Tuy đơn giản từ thịt gà, trứng, món cơm vẫn có sức hấp dẫn lớn nhờ cách chế biến tinh tế và chất lượng trong từng nguyên liệu.

Hiện có vô số nhà hàng phục vụ oyakodon ngon nhưng Tamahide vẫn là lựa chọn số một, bởi họ sử dụng sốt gia truyền shamo để tạo nên hương vị đặc biệt khó lẫn. Từ khi ra đời đến nay, oyakodon ở đây không có nhiều thay đổi và trở thành công thức nấu oyakodon chuẩn nhất. Yamada Kosuke, đời thứ 8 của chủ quán Tamahide, đã thuần thục công thức nấu món này từ khi ông còn là một đứa trẻ. Kosuke biết quá rõ về quán ăn, cũng như hiểu rằng nó vốn là một di sản mà ông được kế thừa và phát triển.


Thực khách hàng ngày xếp hàng chờ đợi để thưởng thức oyakodon tại chính nơi món ăn được tạo ra. Ảnh: Wordpress.

Món cơm gà nguyên bản ở đây không có hành tươi rắc lên trên trứng như thực khách thường thấy ở những nơi khác. Ngoài ra, sự chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon từ thịt và trứng, cơm, kết hợp với cách cắt thịt gà vẫn giữ như thời Edo làm nên sự đặc biệt của oyakodon tại Tamahide.

Chủ nhân của Tamahide không hề có ý định mở rộng quy mô kinh doanh nên quán ăn nhỏ này vẫn như vậy từ khi ra đời cách đây hơn 250 năm. Quán có hai tầng cho khách ngồi ăn, một tầng bếp và chỉ mở cửa từ 11h30 đến 13h30 hàng ngày. Do đó, nhiều thực khách đến chờ có khi vài tiếng cũng có thể không được thưởng thức món ngon.


Suất cơm gà đem ra cho khách có lớp trứng ốp vàng suộm, sóng sánh bên trên và cơm gà chín thơm bên dưới. Ảnh: Great Big Story.

Hương Chi
Các bài đã đăng:
Tổng Giám đốc Tập đoàn ICFood Hàn Quốc - Ông Kyunl Park: "Ẩm thực Việt - Hàn có nhiều nét tương đồng..."
Kem dát vàng gây sốt ở Sài Gòn
Khi ẩm thực Việt ‘giao duyên’ cùng vang Úc.
CNN liệt kê 8 món ăn vặt "đỉnh" nhất Sài Gòn
Những món ăn được tìm kiếm nhiều nhất năm 2015
Món 'gà đệ nhất' cần nếm thử một lần trong đời
Món 'mì ôm người đẹp' ở Trung Quốc
Ẩm thực Việt hớp hồn nữ phóng viên Mỹ
Tuần lễ ẩm thực Pháp với đầu bếp Hervé Rodriquez
Yakisoba – món mì bình dân không thể bỏ qua khi đi Nhật Bản
Tìm kiếm khách sạn
Trung tâm du lịch lớn







Tin nổi bật
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội tháng 7 năm 2018
Món mới tháng 5 tại Khách sạn Hà Nội
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 8 tháng 3 năm 2018
Khuyến mại đặc biệt tai Khách sạn Hà Nội dịp 2 tháng 9 năm 2017
Món mới tháng 6 tại Khách sạn Hà Nội
Admarket
Six Senses Con Dao
Khu nghỉ mát tự hào với khu vực bãi biển riêng, spa ban ngày, sân tennis, các tiện nghi thể thao dưới nước
Khách sạn Sahul
Tọa lạc trên phố Minh Khai tấp nập, Khách Sạn Sahul Hotel cách sân bay Quốc tế Nội Bài 45 phút và chỉ mất 5 phút đi taxi đến hồ Hoàn Kiếm...
Khách sạn Hà Nội
Nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội và là khách sạn quốc tế đầu tiên tại việt nam, Khách sạn Hà Nội luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách...
Khách sạn Thanh Bình 1
Khách sạn đạt tiêu chuẩn 02 sao với 60 phòng tiêu chuẩn; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ khách